• Vì sao Toyota Vios 2017 lại có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc?

  09/07/2017 bởi Quản trị viên

  Để Vios cạnh tranh được với các đối thủ của mình, hãng xe Nhật đã không ngần ngại cải tiến, nâng cấp thêm nhiều tính năng mới trên chiếc xe thế hệ mới lần này. Theo showroom Toyota Hùng Vương, dòng xe thế hệ mới đã có một thay đổi ngoạn mục trong hệ thống động cơ và hộp số, nhờ đó mà khả năng tiết kiệm nhiên liệu của nó trên cả tuyệt vời. Đọc bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe này.

  Hộp số vô cấp

  Được ví như là trái tim của hệ thống truyền lực, do vậy mà chỉ cần hộp số vô cấp được lắp đặt trên Toyota Vios 2017 thôi cũng đủ làm thay đổi mô men, đảm bảo tốc độ vận hành của động cơ đáp ứng được nhu cầu của người làm việc, dễ dàng di chuyển trên đường đi. Như vậy chứng tỏ rằng, hộp số đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến sự trải nghiệm lái, một trong những yếu tố mà người mua xe không thể nào bỏ qua.

  Hộp số vô cấp có đặc điểm không sử dụng cặp bánh răng để tạo nên tỉ số truyền động, cái chính của nó là dựa và hệ thống ròng rọc kết hợp với dây đai truyền, từ đó mà tỉ lệ được thay đổi một cách liên tục. Xe di chuyển luôn đảm bảo sự mượt mà, không xảy ra tình trạng bị khựng lại như các loại hộp số truyền thống.

  Hộp số vô cấp mang lại khả năng vận hành mượt mà và êm ái hơn

  Điểm chính của hệ thống CVT là puli có công dụng biến đổi đường kính cũng như dây đai di chuyển trong rãnh chính giữa hai khối nón. Nhờ hai hình khối nón này mà nó dễ dàng thay đổi được khoảng cách của chúng. Khi chúng được tách rời ra, dây đai cũng được chìm sâu ở trong rãnh, còn bán kính của dây đai có công dụng quấn xung quanh puli cũng sẽ được hạ xuống.

  --->> Xem thêm giá xe Toyota Vios 2017 mới nhất tại Toyota Hùng Vương

  Ưu điểm hộp số vô cấp

  Việc lắp đặt hệ thống hộp số này có khả năng giúp xe tăng tốc một cách hiệu quả hơn, Toyota Vios 2017 không còn bị giật cục mỗi lần người tài xế chuyển số, đem đến cảm giác mượt mà và êm ái. Không chỉ dừng lại đó, xe đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khí thải ra bên ngoài môi trường cũng đảm bảo sạch hơn, hạn chế sự ô nhiễm, thân thiện với môi trường.

  Ngoài ra, túi khi trên Vios phiên bản mới đảm bảo luôn hỗ trợ an toàn nhất, nó có công dụng hạn chế việc bó cứng mỗi khi di chuyển trên đoạn đường trơn ướt mà người tài xế lại thắng gấp. Đặc biệt, sự phân bố lực một cách đều đặn làm xe vận hành một cách suôn sẻ nhất. Chip điện tử trong hộp số có nhiệm vụ giúp xế hộp luôn duy trì ở mức công suất lớn ở nhiều tốc độ khác nhau, kiểm soát khí hiệu quả, cải thiện được việc tiết kiệm nhiên liệu.

  Hộp số vô cấp giúp Vios có khả năng tăng tốc hiệu quả hơn

  Với tất cả những ưu điểm trên, không có lý do nào để mọi người từ chối Toyota Vios 2017 cả. Nếu bạn còn thắc mắc gì về chiếc xe này, mong muốn mua nó với mức giá hấp dẫn, nhận được dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi?

  Tổng hợp và biên tập

  http://www.toyotahungvuongsg.net

phone
Yêu cầu báo giá